ข่าวเด่น ประเด็นร้อน


          นายสุทธิชัย วีรกุลสุนทร ประธานสภากรุงเทพมหานคร นำคณะสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ศึกษาการบริหารจัดการน้ำเสีย ของเมืองฟูกุโอกะ ณ โรงบำบัดน้ำเสีย เมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อที่จะนำระบบต่างๆ มาปรับใช้ให้เกิดประสิทธิภาพได้มาตรฐานสูงสุด และเป็นประโยชน์กับผู้บริโภคในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

          นายสุทธิชัย วีรกุลสุนทร ประธานสภากรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังศึกษาดูงานการบริหารจัดการน้ำเสียของเมืองฟุกุโอกะว่า ระบบการบริหารจัดการน้ำเสียของเมืองฟุกุ โอกะมีระบบการบริหารการจัดการน้ำเสียที่มีประสิทธิภาพค่อนข้างสูง โดยเฉพาะการนำ เทคโนโลยีมาบริหารจัดการอย่างเป็นขั้นตอน อีกทั้งมีการนำส่วนของคราบน้ำเสีย ซึ่งถึงว่าเป็นสิ่งที่กำจัดทำลายได้ยาก มากรองกับดินและบำบัดโดยวิธีการใช้น้ำหมุนเวียน เป็นวิธีการที่ทำให้น้ำกลับมามีคุณภาพดี รวมทั้งการจัดการน้ำเสียของเมืองฟุกุโอกะ ยังเป็น การจัดการระบบให้สามารถเข้ากับสิ่งแวดล้อมได้ดีอีกด้วย ทั้งนี้สภากรุงเทพมหานครจะนำข้อมูลจากการศึกษาดูงาน กลับไปประสานกับสำนักการระบายน้ำที่มีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรง เพื่อหารือถึงแนวทางในการนำมาปรับใช้จัดการน้ำเสียในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และประชาชนที่เป็นผู้บริโภคก็จะได้ใช้น้ำที่สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐานอีกด้วย

ทั้งนี้คณะสมาชิกสภากรุงเทพมหานครได้เยี่ยมชมบริเวณเมืองฟุกุโอกะ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีสิ่งแวดล้อมที่สวยงามและมีความสะอาดเป็นอันดับแรกๆของโลก
 

------------- ----- (ปุลวิชช์...ทีมข่าสภากทม. รายงาน)

แหล่งที่มาข้อมูล : http://www.prbangkok.com/2009-10-14-04-36-43/23683-สภากทม-ศึกษาการจัดการน้ำเสียเมืองฟุกุโอกะ-พร้อมเตรียมกับมานำใช้ในพื้นที่กทม

จำนวนคนอ่าน 6781 คน

คุณเห็นด้วยหรือไม่

Login

จำนวนคนโหวต 0 คน

เห็นด้วย 0 คน

0.00%

ไม่เห็นด้วย 0 คน

0.00%

 แสดงความคิดเห็น

** กรุณาเข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ LoginRegister