ข่าวสารกรุงเทพฯ


                            (6 พ.ค. 54) เวลา 11.00 น. ณ ห้องสุทัศน์ ศาลาว่าการกทม. : นาย พรเทพ เตชะไพบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมร่วมกับสำนักการโยธา สำนักการระบายน้ำ และผู้แทนกลุ่มเขตกรุงเทพมหานครเกี่ยวกับป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ การก่อ สร้างอาคาร และปัญหาน้ำท่วมขัง ว่า กรุงเทพมหานครมีนโยบายในการเร่งปรับปรุง ป้ายโฆษณา การก่อสร้างอาคาร และปัญหาน้ำท่วมขังให้แล้วเสร็จ เพราะเป็นปัญหาที่มีมานาน โดยได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการโดยเร่งด่วน ในการรื้อ ถอน ป้ายโฆษณาที่ผิดกฎหมายและให้ดำเนินคดีกับผู้ที่ฝ่าฝืนกฎหมาย พร้อมทั้งให้สำนักงานเขต และสำนักการโยธาร่วมตรวจสอบ การก่อสร้างอาคารให้ปฏิบัติตามเงื่อนไขแนบท้ายใบอนุญาตโดยเคร่งครัด พร้อมทั้งกำชับให้เจ้าของอาคารและวิศวกรผู้ควบคุมงาน ตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรง และผ้าใบที่คลุมอาคารให้มีความแข็งแรง รวมถึงการทิ้งเศษวัสดุในการก่อสร้างลงในท่อระบายน้ำ เพื่อให้เป็นไปตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร และ พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยโดยเคร่งครัด

นอกจากนี้ได้กำชับให้สำนักระบายน้ำ สำนักงานเขตและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง ทั้งด้านบุคลกร เครื่องมือ เครื่องสูบน้ำให้พร้อมใช้งาน ตลอด 24 ชม. เพื่อให้การแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนเป็นไปด้วยความรวดเร็ว

------------------ (จิรัฐคม...กปส./จันทรัสม์...นศ.ฝึกงาน รายงาน)

แหล่งที่มาข้อมูล : http://www.prbangkok.com/2009-10-14-04-34-29/18913-กทม-กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง-เตรียมพร้อมรับมือพายุฝน


 

จำนวนคนอ่าน 14559 คน

คุณเห็นด้วยหรือไม่

Login

จำนวนคนโหวต 1 คน

เห็นด้วย 1 คน

100.00%

ไม่เห็นด้วย 0 คน

0.00%

 แสดงความคิดเห็น

** กรุณาเข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ LoginRegister