ข่าวสารกรุงเทพฯ


          ( 4 ก.ค. 55 ) นายสมชาย เวสารัชตระกูล รองประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมสามัญ สมัยที่ 3 (ครั้งที่ 1 ) ประจำปี พ. ศ. 2555 ซึ่งมีคณะสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร นายธีระชน มโนมัยพิบูลย์ นายวัลลภ สุวรรณดี พ.ญ.มาลินี สุขเวชวรกิจ และนางทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม ณ ห้องประชุมสภากรุงเทพมหานคร ศาลาว่าการกทม. โดยที่ประชุมฯ ได้มีการพิจารณาญัตติของนายตรีสิทธิ์ ศิริวรรณ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตพระโขนง ร่วมกับ นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตคลองเตย เรื่อง ขอให้กรุงเทพมหานครดำเนินการก่อสร้างถนนช่วง สำโรง-คลองเตย ตามโครงการถนนวงแหวนอุตสาหกรรมซึ่งเป็นโครงการตามแนวพระราชดำริในการแก้ไขปัญหาการจราจรที่ติดขัดเนื่องจากรถบรรทุกขนาดใหญ่

          นายตรีสิทธิ์ กล่าวว่า ในปัจจุบันกรมทางหลวงชนบทได้ดำเนินงานในส่วนที่ได้รับผิดชอบ ได้แก่ การก่อสร้างสะพานวงแหวน อุตสาหกรรมเชื่อมระหว่างจังหวัดสมุทรปราการกับกรุงเทพมหานคร และการปรับปรุงถนนทางรถไฟสายเก่าส่วนที่อยู่ในจังหวัดสมุทรปราการ เชื่อมระหว่างถนนสรรพาวุธ-ถนนปู่เจ้าสมิงพราย เสร็จเรียบร้อยแล้ว ส่วนถนนช่วงระหว่างสำโรง-คลองเตย ซึ่งเป็นถนนในโครงการดังกล่าว อยู่ในความรับผิดชอบของกรุงเทพมหานครยังไม่ได้ดำเนินการแต่อย่างใด หากกรุงเทพมหานครเร่งรัดดำเนินการก่อสร้างถนนสายนี้ ให้สอดคล้องกับกรมทางหลวงชนบทจะทำให้ถนนเส้นนี้สามารถแก้ไขปัญหาการจราจรที่แออัดในถนนสุขุมวิทลดลงได้อย่างดี คืนวิถีชีวิตของคนในชุมชนที่อยู่ในระแวกนี้กลับคืนมา ซึ่งขณะนี้กำลังหาวิธีเจรจากับกรมธนารักษ์และที่ดินราชพัสดุ ในการขอใช้พื้นที่เพื่อสร้างเป็นสวนสาธารณะริมแม่น้ำเจ้าพระยาต่อไป

          ด้านนายธีระชน กล่าวว่า โครงการถนนวงแหวนอุตสาหกรรมซึ่งเป็นโครงการตามแนวพระราชดำริในการแก้ไขปัญหาการจราจร ในส่วนของกรุงเทพมหานครนั้น อยู่ในความรับผิดชอบของ สำนักการจราจรและขนส่ง กทม. ขณะนี้ได้มอบหมายให้สำนักการโยธา กทม. จัดทำงบประมาณออกแบบวางแผนครบแล้ว 5 กิโลเมตร และให้ดำเนินการศึกษาต่อให้ครบ 7.9 กิโลเมตรจนสุดแนวทาง ซึ่งขณะนี้ได้บรรจุลงในแผนงบประมาณปี 56 แล้วโดยจะเร่งรัดให้เสร็จโดยเร็ว

          สำหรับญัตติฯ ดังกล่าว ที่ประชุมสภากรุงเทพมหานคร มีมติเห็นชอบโดยมอบให้สำนักเลขานุการสภากรุงเทพมหานคร รวบรวมส่งให้ฝ่ายบริหารกรุงเทพมหานคร พิจารณาดำเนินการต่อไป
 

------------------ (วัฒนา...ทีมข่าวสภากทม.รายงาน

แหล่งที่มาข้อมูล: http://www.prbangkok.com/2009-10-14-04-36-43/24292-สภากทม-เสนอให้กทม-เร่งรัดก่อสร้างถนนช่วงสำโรง-คลองเตย-แก้ปัญหาจราจรในถนนสุขุมวิท

จำนวนคนอ่าน 6371 คน

คุณเห็นด้วยหรือไม่

Login

จำนวนคนโหวต 0 คน

เห็นด้วย 0 คน

0.00%

ไม่เห็นด้วย 0 คน

0.00%

 แสดงความคิดเห็น

** กรุณาเข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ LoginRegister