ข่าวสารกรุงเทพฯ



 

                          (1 ก.พ. 54) เวลา 10.00 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเปิดงาน สมัชชาการอ่านและปาฐกถาในหัวข้อ “Bangkok Read for Life” เพื่อรณรงค์ให้กรุงเทพมหานครเป็นมหานครแห่งการอ่าน โดยมี นาง ทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายทวีศักดิ์ เดชเดโช รองปลัดกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร และภาคีเครือข่าย ส่งเสริมการอ่าน ร่วมพิธี ณ ห้องเพลนนารี่ ฮอลล์ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

                          กรุงเทพมหานครกำหนดจัดงานสมัชชาการอ่านขึ้น โดยมีองค์กรร่วมสมัชชาการอ่านเข้าร่วมกว่า 500 องค์กร ซึ่งเป็นตัวแทน จากทุกภาคส่วน อาทิ นักเขียน นักแปล นักวาดภาพประกอบ สำนักพิมพ์ ร้านจำหน่ายหนังสือ ห้องสมุด สถาบันการศึกษา รวมทั้งตัวแทนครู และบรรณารักษ์ เข้าร่วมเพื่อให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการเสนอ ความคิดเห็น วิเคราะห์ปัญหา อุปสรรคเกี่ยวกับการส่งเสริมการอ่าน และช่วยกันสร้างสรรค์กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน โดยจัดทำเป็นมติของสมัชชาการอ่าน และนำเสนอต่อผู้บริหารกรุงเทพมหานคร เพื่อกำหนดนโยบายในการพัฒนากรุงเทพมหานครสู่การเป็น “ มหานครแห่งการอ่าน ” พร้อมจัดทำแผนงานเสนอต่อ UNESCO เพื่อร่วมคัดเลือกเป็นเมืองหนังสือโลก World Book Capital ในปี 2013

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวชื่นชมทุกหน่วยงานที่ร่วมกันทำกรุงเทพมหานครให้เป็นมหานครแห่งการอ่านอย่างยั่งยืน พร้อมให้ทุกหน่วยงานได้แลกเปลี่ยน เรียนรู้ประสบการณ์ในการอ่านซึ่งกันและกัน และมีความเชื่อมั่นในศักยภาพของกรุงเทพมหานคร ในการพัฒนาให้เป็นมหานครแห่งการอ่านในอนาคต

------------------ (อรรจน์ชญาณ์... กปส. รายงาน)

แหล่งที่มาข้อมูล : http://www.prbangkok.com/2009-10-14-04-34-29/17412-500-องค์กรร่วมสมัชชาการอ่าน-สู่เมืองหนังสือโลก-World-Book-Capital-ในปี-2013

จำนวนคนอ่าน 44038 คน

คุณเห็นด้วยหรือไม่

Login

จำนวนคนโหวต 0 คน

เห็นด้วย 0 คน

0.00%

ไม่เห็นด้วย 0 คน

0.00%

 แสดงความคิดเห็น

** กรุณาเข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ LoginRegister