Menu
ONLINE 343
TH
EN
กิจกรรมนันทนาการ

กิจกรรมนันทนาการ

6/08/2022

"ย่านสร้างสรรค์" กทม. พร้อมสนับสนุนธุรกิจสร้างสรรค์ สร้าง / ส่งเสริมอัตลักษณ์ให้เป็นที่จดจำ สร้างความเคลื่อนไหวและการมีส่วนร่วมใน

กทม. พร้อมสนับสนุนธุรกิจสร้างสรรค์ สร้าง / ส่งเสริมอัตลักษณ์ให้เป็นที่จดจำ สร้างความเคลื่อนไหวและการมีส่วนร่วมใน
“ย่านสร้างสรรค์” 

ถนนแปลงนาม เขตสัมพันธวงศ์ อัตลักษณ์โดดเด่นคือ Old Fashion / China Town

ถนนแปลงนามหนึ่งในถนนที่อยู่ในย่านเยาวราช หรือย่าน China Town เมืองไทย ย่านนี้ยังมีคงเอกลักษณ์ชุมชนชาวจีนได้เป็นอย่างดี ใครที่เป็นสายแฟชั่น สามารถถ่ายภาพชิค ๆ ได้ หรือสายกินที่นี่ก็มีร้านอาหารขึ้นชื่ออีกหลายร้านให้เลือกชิม นอกจากนี้ยังมีดนตรีเปิดหมวกเพราะ ๆ ให้ฟังด้วยนะ

พบกันได้ทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 19.00 – 23.00 น.

.

 

สะพานหัน - คลองโอ่งอ่าง เขตพระนคร เขตสัมพันธวงศ์ อัตลักษณ์ อาหารอินเดีย พายเรือคายัค Street Art ใครที่ชื่นชอบอาหารอินเดีย หรือจะชอบพายเรือคายัค หรือชอบแฟชั่นแนว Street Art ต้องไม่พลาดที่นี่เลย “คลองโอ่งอ่าง” พบกันได้ทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่บ่าย 2 – 4 ทุ่มเลย พิเศษสุด ๆ วันที่ 5 – 7 และวันที่ 12 – 14 ส.ค. 65 พบกับ “เลิศลิ้ม ชิมรส” อาหารและเครื่องดื่ม จากร้านชั้นนำของกรุงเทพฯ และพายเรือคายัค ฟรี!!! ตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็น – 2 ทุ่ม

.

 

ย่านตลาดพลู (ตลาดรัชดาภิเษก) เขตธนบุรี อัตลักษณ์โดดเด่น กราบพระเจ้าตากสิน กินอาหารอร่อยระดับตำนาน เที่ยวชุมชนโบราณย่านตลาดพลู

ตลาดพลูบ้านเดิมแอดเอง เป็นอีกหนึ่งย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารที่อร่อยระดับตำนาน อาทิ กุยช่ายตลาดพลู บะหมี่ตงเล้ง ข้าวหมูแดงริมทางรถไฟ ขนมหวานตลาดพลู ขนมเบื้องไทยสรินทิพย์ หากใครอยากจะไปชิม ก็ไปได้ทุกวัน หรือจะเป็นวันศุกร์ – อาทิตย์ ก็จะมีร้านมาจำหน่ายเยอะเป็นพิเศษ ตั้งแต่เวลา 12.00 – 22.00 น. จ้า

.

 

ย่านตลาดน้อย อัตลักษณ์โดดเด่น “ตะลักเกี้ยะ Friendly Market @ ท่าน้ำภาณุรังสี พบกันทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ต้นเดือนตั้งแต่เวลา 11 โมงเช้า – 6 โมงเย็น ใครชอบวิถีแบบ Slow Life หรืออยากชิลริมแม่น้ำ ต้องไม่พลาดจ้า

.

 

ชุมชนหัวตะเข้ เขตลาดกระบัง ชิมอาหารอร่อย บรรยากาศบ้านริมคลอง ชมงานศิลปะกราฟฟิตี้ หรือฟังดนตรีเปิดหมวกสุดไพเราะ และร่วมเวิร์กชอปสนุก ๆ กิจกรรมจะเริ่มวันที่ 6 – 7 สิงหาคม 2565 นี้ ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้า – 5 โมงเย็น จ้า

 

ตลาดริมคลองเจริญกรุง 103 (ชุมชนสวนหลวง 1) เขตบางคอแหลม อาหารฮาลาลโบราณ วิถีชุมชนชาวไทยพุทธ - มุสลิมริมคลอง ใครที่ชื่นชอบอาหารของพี่น้องชาวมุสลิมต้องไม่พลาดที่จะไปย่านนี้เลยจ้า เจอกันได้ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์แรกของเดือน ตั้งแต่ 8 โมงเช้า - บ่าย 3 โมงเย็นจ้า

.

 

ตลาดน้ำตลิ่งชัน - ตลาดน้ำสองคลองวัดตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน อัตลักษณ์โดดเด่น ตลาดน้ำ วิถีชุมชนเกษตร

ตลาดน้ำที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ก็คือตลาดน้ำตลิ่งชัน หลายคนคงคุ้นหู ตลาดน้ำนี้แอดไปบ่อยมาก ๆๆๆ ของขายเยอะ อาหารอร่อย ถ้าอยากไปเที่ยวเส้นทางคลองในพื้นที่ตลิ่งชันก็มีเรือนำเที่ยวบริการนะ นอกจากอาหารแล้วก็ยังมีจำหน่ายสินค้าเกษตร จากเกษตรกรในพื้นที่โดยตรงเลยด้วย แต่ ๆๆๆ เที่ยวตลาดน้ำตลิ่งชัน แล้วก็ยังเดินไปถึงตลาดน้ำสองคลองวัดตลิ่งชันได้สบาย ๆ เลยนะ ตลาดน้ำสองคลองจะอยู่ในวัดตลิ่งชันที่สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนปลาย สามารถแวะไหว้พระประธานในอุโบสถที่เป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 ได้เลย สามารถไปเที่ยวได้ในวันเสาร์ - อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้า - 4 โมงเย็นจ้า

.

 

ตลาดมดตะนอย เขตทุ่งครุ อัตลักษณ์ เปิดบ้าน ตามวิถีชุมชนริมคลองบางมด พบกันทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ โซนอาหาร เริ่ม 7.30 – 18.00 น. โซนกิจกรรมเริ่ม 10.00 – 17.00 น.

.

 

ตรอกดิลกจันทร์ เขตคลองสาน เริ่มวันที่ 20 – 21 สิงหาคม 2565 เวลาบ่าย 3 โมง - 3 ทุ่ม ชิมอาหารอร่อย และของดีเขตคลองสาน ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม และกิจกรรมศิลป์ในซอย

.

.

.

อย่าลืมชวนครอบครัว และเพื่อน ๆ มาเที่ยวกันนะ แล้วก็เพื่อความปลอดภัยอย่าลืม

ใส่หน้ากาก

เว้นระยะห่าง

ล้างมือบ่อย ๆ นะ

 

แหล่งที่มาข้อมูล : https://www.facebook.com/prbangkok/posts/pfbid02FSrMh3Rqsj4KCkKgKWuVgMZHUN5cMTD6ZcBycLKAhm3rTFhSTZVt7Qu73g7VhgL7l

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

ความคิดเห็น

0 รายการ
เรียงลำดับตาม