image
Main Menu
BANGKOK
ย่านช็อปปิ้ง
สยามสแควร์
          ร้านขายเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายเฉพาะในสยามสแควร์ มาบุญ ครอง สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ มีทั้งหมดมากมายหลาย ร้อยร้าน ส่วนใหญ่เป็นแฟชั่นที่ล้ำยุคทันสมัยตามเทรนด์ของตลาดแฟชั่นโลก แฟชั่นกับสยามสแควร์จึงอยู่คู่กันมาแสนนาน ในระดับราคาที่แตกต่างกันใครต้องการแบกแบรนด์เนมของแท้ ต้องขึ้นไปบนห้างสยาม เซ็นเตอร์ หรือสยามดิสคัฟเวอรี่ หากต้องการได้ของราคารองลงมาก็หาซื้อได้ที่มาบุญครอง แต่ถ้าเป็นสินค้าราคาเดียวหรือใกล้เคียงกับสวนจตุจักร ก็ต้องเป็นร้านค้าย่อยในสยาม

บางลำพู /ถนนข้าวสาร
          บางลำพู ย่านการค้าเก่าแก่แห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร ที่ยังคงคลาคล่ำไปด้วยผู้คนที่เข้ามาจับจ่ายซื้อหาสินค้าคุณภาพในราคาต่อรองได้ และยังมีอาหารคาว หวานรสเลิศ อีกนานาชนิดให้ได้เดินซื้อหาติดมือกลับบ้าน ถนนข้าวสาร เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยว ชาวต่างประเทศ มีที่พักราคาถูก แหล่งจำหน่ายเครื่องประดับเงิน เสื้อผ้า และยังร้านอาหารนานาชาติไว้บริการตลอดสองฟากฝั่งถนน
 
สะพานพระพุทธยอดฟ้าฯ
          สะพานพระพุทธยอดฟ้าฯ ปัจจุบันนอกจากจะเป็นสาธารณูปโภคที่มีความสำคัญอย่างยิ่งของกรุงเทพแล้ว ยังเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของผู้คน ในเวลาตั้งแต่ 18.00 น.- 23.00 น. บริเวณเชิงสะพานฝั่งพระนครจะมีตลาดนัดใหญ่มีสินค้ามากมาย โดยเฉพาะเสื้อผ้า เครื่องประดับ เป็นที่นิยมของบรรดาวัยรุ่น นอกจากนี้ยังเป็นที่ขายงานศิลปะของบรรดานักศึกษาเพาะช่างอีกด้วย ตลาดนัดสะพานพุทธฯ เปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์
 

ถนนเยาวราช        

           ถนนเยาวราช เป็นถนนสายหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ระยะทางความยาวตลอดเส้นทางประมาณ 1 กิโลเมตร ได้รับการกล่าวขานและขนานนามว่าเป็น "ถนนมังกร" โดยมีจุดเริ่มต้นของหัวมังกรที่ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษาบริเวณวงเวียนโอเดียน ท้องมังกรอยู่ที่บริเวณตลาดเก่าเยาวราชและสิ้นสุดปลายหางมังกรที่บริเวณปลายสุดของถนน สร้างขึ้นในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ใช้ระยะเวลาในการตัดถนน 8 ปี ตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2434 - พ.ศ. 2443 เพื่อให้เยาวราชกลายเป็นสถานที่สำหรับส่งเสริมการค้าขาย เดิมทีชื่อ "ถนนยุพราช" และได้โปรดเกล้าพระราชทานนามใหม่ว่า "ถนนเยาวราช" ถนนเยาวราชประกอบไปด้วยจุดสำคัญหลายจุดเช่น วงเวียนโอเดียน ถนนเจริญกรุง ซึ่งอยู่ในท้องที่แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของถนนเยาวราชตัดกับถนนทรงสวัสดิ์ (สี่แยกเฉลิมบุรี) ถนนราชวงศ์ (สี่แยกราชวงศ์) และถนนจักรวรรดิ (สี่แยกวัดตึก) ข้ามคลองรอบกรุง (สะพานภาณุพันธุ์) เข้าสู่ท้อง