image
Main Menu
BANGKOK
ข่าวเด่น ประเด็นร้อน

 ตรวจเข้มทางเท้าตลาดบางกะปิพร้อมเดินหน้าจัดระเบียบตรอกข้าวสาร



                (5 ก.ค. 61) เวลา 18.00 น. : นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน Big Cleaning ทางเท้าตลาดบางกะปิ โดยมีคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่จากสำนักเทศกิจ สำนักงานเขตบางกะปิ   ผู้แทนจากกอ.รมน.กทม. สถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก  และกองร้อยรักษาความสงบ ร.9 พัน.1 ร่วมพิธีปล่อยแถว ณ บริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส เขตบางกะปิ 
 
รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานคร สนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ตามนโยบายของพลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อจัดระเบียบทางเท้าและพื้นผิวจราจร ที่มีผู้รุกล้ำและลักลอบทำการค้า ส่งผลกระทบให้ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนและผู้สัญจรบนทางเท้าไม่ได้รับความสะดวกสบาย อีกทั้งยังก่อให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัด ซึ่งบริเวณตลาดบางกะปิเป็นอีกหนึ่งจุดที่ประชาชนได้ร้องเรียนเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะบริเวณโลตัสบางกะปิ มีผู้ค้าฝ่าฝืนทำการค้าบนทางเท้าและผิวจราจร สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน โดยหลังจากดำเนินการทำความสะอาดเสร็จ ก็จะมอบพื้นที่ให้เจ้าหน้าที่เทศกิจ เขตบางกะปิ ตรึงกำลังป้องกันไม่ให้ผู้ค้ากลับเข้ามาทำการค้าในจุดที่จัดระเบียบได้อีก เช่นเดียวกับบริเวณเซ็นทรัลลาดพร้าวที่ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่เทศกิจ เขตจตุจักรดูแลความเรียบร้อย ซึ่งหลังจากการจัดระเบียบ 1 เดือนที่ผ่านมา ยังไม่พบผู้ค้าฝ่าฝืนมาทำการค้าบริเวณดังกล่าว    ขณะเดียวกันได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณถนนรามคำแหง ซึ่งเป็นจุดที่ได้ยกเลิกการผ่อนผันไปแล้ว แต่ยังมีการร้องเรียนจากประชาชนว่ายังพบผู้ค้าฝ่าฝืนลักลอบทำการค้าบริเวณนี้อีก จึงกำชับเจ้าหน้าที่หมั่นตรวจสอบและเข้มงวดกวดขันป้องกันไม่ให้มีผู้ลักลอบทำการค้าได้อีก 
   
รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวเพิ่มเติมถึงการจัดระเบียบทางเท้าและผิวจราจรบริเวณถนนข้าวสาร ซึ่งจากการสำรวจพื้นที่พบว่า บริเวณทางเท้าและผิวจราจรมีผู้ค้ามาทำการค้าเต็มพื้นที่ทางเท้า จนทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินสัญจรได้  กรุงเทพมหานครจึงจำเป็นต้องจัดระเบียบบริเวณถนนข้าวสาร เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวของชาวไทยและชาวต่างชาติ เพื่อรองรับและป้องกันเหตุการณ์ฉุกเฉินต่างๆ  ซึ่งสัปดาห์หน้าจะมีการประชุมเพื่อหารือแนวทางในการจัดระเบียบ โดยจะนำแผนการจัดระเบียบเดิมของสำนักงานเขตพระนครกลับมาปรับปรุงแก้ไขในส่วนที่ยังขาด และคาดว่าไม่เกิน 2 อาทิตย์จะสามารถดำเนินการจัดระเบียบได้ต่อไป 
 




————(อิทธิพล...สปส.รายงาน)
 
จำนวนคนอ่าน 1271  คน
คุณเห็นด้วยหรือไม่
จำนวนคนโหวต 0 คน
เห็นด้วย  0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย  0  คน
0%
แสดงความคิดเห็น
** กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนถึงจะแสดงความคิดเห็นได้