image
Main Menu
BANGKOK
ข่าวเด่น ประเด็นร้อน

 ชวนชม ชิม ช๊อป สินค้าดี มีคุณภาพกว่า 380 ร้านค้า ในงานมหกรรมผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร 2018 ที่ศูนย์สิริกิติ์                (8 มี.ค.61) เวลา 17.30 น. นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงาน “มหกรรมผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (Bangkok Brand) 2018” โดยมี นายบันลือ สุขใส ผู้ช่วยปลัดกรุงเทพมหานคร นางวิภารัตน์ ไชยานุกิจ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาสังคม นางวัลยา วัฒนรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม นางอัจฉราวดี ชัยสุวิรัตน์ ผู้อำนวยการเขตคลองเตย ผู้บริหารสำนักพัฒนาสังคม และผู้ร่วมชมงาน ร่วมพิธีเปิด ณ โซน C ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เขตคลองเตย
 
 

สำหรับงาน “มหกรรมผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (Bangkok Brand) 2018” กรุงเทพมหานคร โดยสำนักพัฒนาสังคม จัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เขตคลองเตย ระหว่างวันที่ 7- 11 มี.ค.61 เวลา 10.00-21.00 น. ภายในงานการจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (Bangkok Brand) และผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP 3-5 ดาวของกรุงเทพมหานคร  ตลอดจนการจำหน่ายอาหารอร่อยชวนชิมและสินค้าของดีจากเขตต่างๆ ซึ่งกรุงเทพมหานครได้คัดสรรสินค้าดี มีคุณภาพ อาหารอร่อยจากร้านดังเลื่องชื่อทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ มาร่วมออกร้านกว่า 380 ร้านค้า  นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสาธิตการผลิตผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (Bangkok Brand) และผลิตภัณฑ์ชุมชน จากช่างฝีมือระดับครู การอบรมวิชาชีพระยะสั้นให้แก่ผู้ร่วมงานโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ด้านการส่งเสริมอาชีพและผลิตภัณฑ์ และการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย และการแสดงจากศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมาย
 

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานครมีนโยบายส่งเสริมให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (Bangkok Brand) และผลิตภัณฑ์ชุมชนกรุงเทพมหานคร ได้มีสถานที่จำหน่ายและแสดงสินค้า ซึ่งนอกจากจะเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ชุมชน ผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (Bangkok Brand) ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับของประชาชนตลอดจนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมให้เกิดผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กและขนาดย่อมรายใหม่ เป็นการสร้างรายได้ เกิดเงินทุนหมุนเวียนและเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วย โดยขอให้ประชาชนมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้รับตราสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (Bangkok Brand) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการคัดสรรตามขั้นตอน หลักเกณฑ์ กระบวนการ ตลอดจนได้รับรองคุณภาพจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ มาตรฐานสำหรับผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม(มอก.) มาตรฐานอาหารและยา(อย.) มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน(มผช.) มาตรฐานผลิตภัณฑ์ฮาลาล ฯลฯ โดยในปี 2560 กรุงเทพมหานครได้เปิดคัดสรรผลิตภัณฑ์เพื่อขอรับตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (Bangkok Brand) ใน 5 ประเภทผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ประเภทอาหาร ประเภทเครื่องดื่ม ประเภทผ้า เครื่องแต่งกายประเภทของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก และประเภทสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร โดยมีผู้ประกอบการยื่นความประสงค์ร่วมการคัดสรรเป็นจำนวนมาก และมีผลิตภัณฑ์ผ่านการคัดสรรแบ่งเป็น 4 ระดับ คือ ระดับ Premium ระดับ Gold ระดับ Silver และระดับ Bronze จำนวนรวม 534 ผลิตภัณฑ์ โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่พร้อมพัฒนาไปสู่มาตรฐานการส่งออกและการขยายตลาดทั้งภายในและภายนอกประเทศ ปัจจุบันกรุงเทพมหานครมีนโยบายนำผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (Bangkok Brand) ไปจัดแสดงและจำหน่าย (Road Show) ในเมืองและประเทศต่างๆ ทั่วโลกอีกด้วย
 
จึงขอเชิญชวนผู้สนใจเที่ยวชมและเลือกซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (Bangkok Brand) และผลิตภัณฑ์ชุมชน สินค้ามาตรฐานในราคายุติธรรม ได้ในงาน “มหกรรมผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (Bangkok Brand) 2018” ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงวันที่ 11 มี.ค.61 ระหว่างเวลา 10.00-21.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เขตคลองเตย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักพัฒนาสังคม กทม. โทร. 0 2247 9492 4
 
---------------------
 
แหล่งที่มาข้อมูล : http://prbangkok.com/index.php/2017-06-19-08-16-07/executives/3535-380-2018
จำนวนคนอ่าน 1190  คน
คุณเห็นด้วยหรือไม่
จำนวนคนโหวต 0 คน
เห็นด้วย  0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย  0  คน
0%
แสดงความคิดเห็น
** กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนถึงจะแสดงความคิดเห็นได้