image
Main Menu
BANGKOK
ข่าวสารกรุงเทพฯ

 เผยแพร่โดย : นิกรณ์ สมศรี | 4 กันยายน 2562 | จำนวนเข้าชม 11 ครั้ง

 

          (4 ก.ย.62) เวลา 13.30 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการฝ่ายจัดการเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทในการเสด็จเลียบพระนคร ครั้งที่ 3/2562 โดยมี คณะผู้บริหารกทม. ส่วนราชการของกรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม ณ ห้องประชุมชั้น 8 อาคารธานีนพรัตน์ กทม.2

           ในที่ประชุม หน่วยงานของกรุงเทพมหานครได้รายงานความคืบหน้าการดำเนินงานในส่วนที่เกี่ยวข้อง อาทิ การปรับปรุงภูมิทัศน์ การบริการและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่จะมารอเฝ้ารับเสด็จฯ ดังนี้ สำนักการโยธา ดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ริมน้ำ ซ่อมแซมสิ่งก่อสร้างและตกแต่งพื้นที่ ติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง และจัดทำที่นั่งสำหรับประชาชน คาดว่าแล้วเสร็จประมาณวันที่ 15 ต.ค. สำนักสิ่งแวดล้อม ประดับตกแต่งเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินฯ ภายใต้แนวคิด “สายน้ำแห่งพระบารมี ราชสดุดีรวมใจไทย” โดยจะดำเนินการตกแต่งระหว่างวันที่ 10-20 ต.ค. ซึ่งมีจุดสำคัญ ได้แก่ บริเวณท่าราชวรดิฐ ราชนาวิกสภา สวนหลวงพระราม 8 บริเวณหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ และสะพานผ่านฟ้าฯ สำนักการระบายน้ำ ดูแลรักษาความสะอาด กำจัดขยะและวัชพืชในแม่น้ำทั้งในวันซ้อมและวันจริง ดูแลความเรียบร้อยไม่ให้เกิดน้ำท่วมขังในบริเวณที่ประชาชนจะมารอรับเสด็จฯ รวมทั้งเตรียมจัดกิจกรรม Big Cleaning Day ทำความสะอาดเขื่อนและผนังเขื่อนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ระยะทาง 9,000 ม. ฝั่งพระนคร เริ่มจากสะพานกรุงธนบุรี ถึงท่าเตียน ระยะทาง 4,500 เมตร และฝั่งธนบุรี จากสะพานกรุงธนบุรี ถึงปากคลองบางกอกใหญ่ ระยะทาง 4,500 เมตร โดยจะติดตามสถานการณ์น้ำขึ้น-น้ำลงเพื่อกำหนดวันจัดกิจกรรมอีกครั้งสำนักงานประชาสัมพันธ์ กทม. ติดตั้งจอ LED 22 จุด เพื่อให้ประชาชนที่มาเฝ้ารอรับเสด็จฯ สามารถชมการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร ได้ตลอดงานพระราชพิธี


         ทั้งนี้ขอความร่วมเจ้าของอาคารและประชาชนผู้พักอาศัยริม 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และหน่วยงานในเส้นทางเสด็จพระราชดำเนิน ทำความสะอาดบ้านเรือนและอาคารของตนเอง จัดเก็บขยะ และตกแต่งพื้นที่โดยรอบให้มีความสวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อให้การจัดงานครั้งนี้เป็นไปอย่างสมพระเกียรติสูงสุด รวมทั้งขอความร่วมมือผู้ประกอบการร้านอาหารที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของพื้นที่ให้สามารถรองรับประชาชนได้อย่างปลอดภัยด้วย
 

 

 

อัลบั้มภาพ

 
จำนวนคนอ่าน 976  คน
คุณเห็นด้วยหรือไม่
จำนวนคนโหวต 0 คน
เห็นด้วย  0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย  0  คน
0%
แสดงความคิดเห็น
** กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนถึงจะแสดงความคิดเห็นได้