image
Main Menu
BANGKOK
ข่าวสารกรุงเทพฯ

 

          (2 พ.ค. 62) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมหัวหน้าหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 5/2562 โดย นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้อำนวยการเขต หัวหน้าหน่วยงานและหัวหน้าส่วนราชการของกรุงเทพมหานคร ร่วมประชุม ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า)

 

          ทั้งนี้ก่อนเริ่มการประชุม ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้รับมอบสิ่งของจากหน่วยงานและองค์กรที่มีจิตสาธารณะ สำหรับกรุงเทพมหานครนำให้บริการประชาชนที่จะเข้ามาร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ประกอบด้วย การประปานครหลวง โดย นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการการประปานครหลวง นำคณะผู้บริหารการประปาฯ มอบกระบอกน้ำ จำนวน 300,000 ใบ และน้ำดื่มบรรจุขวด จำนวน 150,000 ขวด การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นำโดย นายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค  มอบน้ำดื่มบรรจุขวด จำนวน 100,000 ขวด  กลุ่มธุรกิจ TCP โดย นางอรัญญา ลือประดิษฐ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และการสื่อสาร บริษัท ที.ซี.ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยว มอบน้ำดื่มบรรจุขวด จำนวน 6,800 ขวด สำหรับแจกจ่ายและบริการประชาชนที่มาร่วมพระราชพิธีฯ นอกจากนี้ มูลนิธิเขมไชย รสานนท์ โดย นายรพี พินิจพินิจชอบ ผู้อำนวยการมูลนิธิฯ และประธานบริหาร รสา กรุ๊ป จำกัด มอบเก้าอี้รถเข็น (Wheel chair) จำนวน 35 คัน เพื่อให้กรุงเทพมหานคร นำไปมอบต่อแก่ผู้ด้อยโอกาสในชุมชนต่างๆ

ชวนใส่เสื้อเหลืองร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

          ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ว่า ขณะนี้กรุงเทพมหานครได้ดำเนินการต่างๆ สมบูรณ์ เรียบร้อย มีความพร้อม 100% แล้ว อาทิ การประดับธง ประดับตกแต่งต้นไม้ ประดับไฟ การแพทย์ เป็นต้น  สำหรับกระบอกน้ำที่ได้รับจากการประปานครหลวงนั้นจะนำไปแจกประชาชนบริเวณจุดคัดกรอง 6 โซน ก่อนที่ประชาชนจะเข้ามาในพื้นที่งานพระราชพิธีฯ ประกอบด้วย โซน 1 ได้แก่ สะพานพระปิ่นเกล้า ท่าช้าง สนามหลวง (ฝั่งถนนหน้าพระธาตุ) และพระแม่ธรณี โซน 2 ได้แก่ ถนนจักรพงษ์ (พิพิธภัณฑ์เหรียญ) ถนนข้าวสาร (ก่อนตัดถนนตะนาว) ถนนตะนาวฝั่งใต้ ถนนบูรณศาสตร์ ถนนบุญศิริ (ก่อนถนนอัษฎางค์) และสะพานช้างโรงสี โซน 3 ได้แก่ แยกบางลำพู โซน 4 ได้แก่ เชิงสะพานวันชาติ แยกผ่านฟ้า (ถนนนครสวรรค์) แยกผ่านฟ้า (ถนนหลานหลวง) แยกผ่านฟ้า (ถนนดำรงรักษ์) ถนนมหาไชย (วัดราชนัดดา) และถนนดินสอฝั่งใต้ โซน 5 ได้แก่ แยกเสาชิงช้า แยกเฉลิมกรุง และวงเวียน สน.พระราชวัง โซน 6 ได้แก่ ท่าเตียน และโรงเรียนราชินี โดยประชาชนสามารถนำกระบอกน้ำไปเติมน้ำดื่มตามจุดบริการน้ำดื่มได้ ทั้งนี้กระบอกน้ำที่ประชาชนได้รับสามารถนำกลับเป็นที่ระลึกและใช้ต่อได้  ในส่วนของที่พักสำหรับประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อร่วมงานพระราชพิธีฯ กรุงเทพมหานครได้จัดเตรียมไว้ที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย – ญี่ปุ่น) เขตดินแดง ซึ่งขณะนี้มีประชาชนเริ่มเข้าพักแล้วประมาณ 20 คน 

          ทั้งนี้ ประชาชนที่จะมาชื่นชมพระบารมีและเฝ้าฯ รับเสด็จฯ ให้นำบัตรประจำตัวประชาชนมาด้วย และขอเชิญชวนประชาชนใส่เสื้อเหลือง หากไม่มีเสื้อสีเหลืองก็ขอให้ใส่เสื้อสีสุภาพ โทนสีเหลือง สวมรองเท้าหุ้มส้น ไม่ใส่เสื้อสีดำ เสื้อคอกลม และรองเท้าแตะ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย นอกจากนี้ผู้ที่นำเด็กหรือผู้สูงอายุมาร่วมชมงานพระราชพิธีฯ ควรจดที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ให้เด็กหรือผู้สูงอายุพกติดตัว เพื่อเป็นการง่ายต่อการประกาศหาผู้ปกครองหรือผู้ดูแลในกรณีเกิดเหตุพลัดหลง เนื่องจากคาดว่าในวันจริงจะมีประชาชนหลั่งไหลเข้ามาร่วมเฝ้าฯ รับเสด็จ เป็นจำนวนมาก  ส่วนผู้ที่มีโรคประจำตัวควรนำยาและควรควรจดชื่อโรคประจำตัวนำติดตัวมาด้วย

ปลูกต้นไม้ 100,000 ต้น ภายในปี 62 เพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดโลกร้อน

          ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวต่อว่า สำหรับความคืบหน้าการปลูกต้นไม้ 100,000 ต้น ภายในปี 2562 เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว และเป็นปอดให้คนกรุงเทพฯ ทั่วพื้นที่ 50 เขตนั้น ขณะนี้กรุงเทพมหานครได้ปลูกต้นไม้ไปแล้วประมาณ 30,000 ต้น คาดว่าภายใน 3 – 4 เดือน จะสามารถดำเนินการได้ครบตามที่กำหนดไว้ ซึ่งก็ได้มอบหมายให้สำนักสิ่งแวดล้อม และ 50 สำนักงานเขต ขอความร่วมมือภาคเอกชน และประชาชน ได้มีส่วนร่วมด้วยการบริจาคต้นไม้ที่จะนำมาปลูกในพื้นที่ต่างๆ ของกรุงเทพมหานคร อาทิ สวนสาธารณะ พื้นที่สาธารณะหรือพื้นที่ว่าง และเกาะกลางถนน พร้อมทั้งขอความร่วมมือประชาชนทุกคนช่วยกันดูแลรักษาต้นไม้ในพื้นที่กรุงเทพฯ ด้วย

-----------------------  

 

อัลบั้มภาพ

 
จำนวนคนอ่าน 770  คน
คุณเห็นด้วยหรือไม่
จำนวนคนโหวต 0 คน
เห็นด้วย  0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย  0  คน
0%
แสดงความคิดเห็น
** กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนถึงจะแสดงความคิดเห็นได้