image
Main Menu
BANGKOK
ข่าวสารกรุงเทพฯ

 

         (29 เม.ย. 62) เวลา 20.30 น. : พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ตรวจความพร้อมตามเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครในเส้นทางขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รวมไปถึงถนนราชดำเนินนอก เพื่อดูความพร้อมในด้านต่างๆ อาทิ ไฟฟ้าส่องสว่าง กล้อง CCTV ตลอดจนการประดับตกแต่งไม้ดอกไม้ประดับ และซุ้มเฉลิมพระเกียรติฯ โดยมี พล.ท.ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพน้อยที่ 1 ผู้แทนกระทรวงกลาโหม การไฟฟ้านครหลวง ร่วมสำรวจความพร้อมตลอดเส้นทางเสด็จฯ

        ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการสำรวจเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินฯ เพื่อช่วยกันดูความเรียบร้อย ซึ่งในบ้างจุดพบว่าแสงสว่างยังไม่เพียงพอ กรุงเทพมหานครและการไฟฟ้านครหลวงจะเร่งดำเนินการเพิ่มไฟฟ้าส่องสว่างให้แล้วเสร็จก่อนเช้าวันที่ 1 พ.ค. บริเวณเกาะกลางถนนราชดำเนินกลาง จะดำเนินการติดตั้งม่านไฟเป็นชั้นๆ เพื่อเพิ่มความสวยงาม และเพิ่มแสงสว่าง นอกจากนี้ยังได้ประสานไปยังเจ้าของอาคารบ้านเรือนที่ตั้งอยู่ตลอดเส้นทางทั้งสองฝั่ง เพื่อขอติดตั้งสปอตไลท์ช่วยเพิ่มแสงสว่าง เนื่องจากในวันจริงพิธีการจะเริ่มในช่วงเย็น ซึ่งคาดว่าพิธีต่างๆ จะดำเนินการเสร็จสิ้นไม่ต่ำกว่า 22.00 น. ทั้งนี้ในภาพรวมถือว่าการเตรียมความพร้อมด้านต่าง ๆ เป็นที่น่าพอใจ แต่ในบ้างจุดที่ต้องเพิ่มเติมไฟฟ้าส่องสว่างเพื่อให้มีความสวยงามและสมพระเกียรติยิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจของผู้ปฏิบัติงานทุกคนที่ได้มีโอกาสถวายงานเล็กๆ น้อยๆ ในพิธีที่เป็นมหามงคลยิ่งของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จึงเชื่อมั่นว่าทุกคนจะทำงานที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่ทันตามที่เวลาที่กำหนดแน่นอน

 

ขอความร่วมมือแต่งกายให้เหมาะสม 1-7 พ.ค. พร้อมเปิดกีฬาเวสน์รองรับประชาชนพักค้างคืน

         ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวเพิ่มเติมด้านความพร้อมในการรองรับประชาชน โดยจะแบ่งพื้นที่เป็น 6 โซน มีจุดคัดกรอง จำนวน 22 จุด เพื่อตรวจความเรียบร้อยเครื่องแต่งกายของผู้ร่วมพระราชพิธีฯ โดยขอความร่วมมือผู้ที่จะเข้าร่วมพระราชพิธีฯ ใส่เสื้อเหลืองมีปก ไม่ควรใส่เสื้อยืดคอกลม และผู้ชายควรเสื้อใส่ทับในกางเกงเพื่อความเรียบร้อยเหมาะสมกับงานพระราชพิธีสำคัญ ส่วนอาหารและเครื่องดื่มนั้น จะมีครัวพระราชทานทั้งหมด 7 ครัว จัดเลี้ยงอาหาร 2 มื้อ ได้แก่ มื้อกลางวันและมื้อเย็น โดยในวันที่ 5 พ.ค. ได้ประสานหน่วยงานต่างๆ และคาดว่าจะสามารถจัดเตรียมอาหาร น้ำดื่มได้ไม่น้อยกว่า 7-8 แสนชุด เพื่อรอบรับประชาชนที่คาดว่าจะเดินทางมาร่วมพิธีฯ กว่า 3 แสนคน 2 มื้อก็ 600,000 ชุดโดยจะนำไปแจกจ่ายประชาชนผู้มาร่วมงาน ตลอดจนผู้ที่มาร่วมแต่เข้าไม่ได้ และผู้ปฏิบัติงานในจุดสำคัญต่างๆ อาทิ จุดพักคอย ลานจอดรถ จุดจอดรถรับส่ง ชัตเตอร์บัส เป็นต้น ส่วนผู้ที่มีความประสงค์จะพักค้าง กรุงเทพมหานครได้เตรียมเปิดอาคารกีฬาเวสท์ 1-2 เขตดินแดง ให้ประชาชนเข้าพักได้ ซึ่งจะมีชุดเครื่องนอน อาหาร และรถบริการรับ-ส่ง โดยเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1-7 พ.ค. 62 เป็นต้นไป

.........(อิทธิพล…สปส.กทม.)

 

 

อัลบั้มภาพ