image
Main Menu
BANGKOK
ข่าวสารกรุงเทพฯ

 

ตรวจมาตรการความปลอดภัยศูนย์กีฬาฯ ย่านมีนบุรี หนองจอก เล็งเสนอบางกอกอารีน่า จัดแข่งขันกีฬา เอเชียน อินดอร์ เกมส์ ครั้งที่ 6

 
เผยแพร่โดย : กฤษณะ กลุ่มกรุงธนเหนือ | 20 พฤษภาคม 2563 | จำนวนเข้าชม 7 ครั้ง

          (20 พ.ค.63) เวลา 09.30 น. : นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจการปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยของศูนย์กีฬาฯ และห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้ในพื้นที่เขตมีนบุรี และเขตหนองจอก โดยมี ผู้บริหารสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว ผู้บริหารเขตมีนบุรี ผู้บริหารเขตหนองจอก และผู้ที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับและรายงานผลการดำเนินการ

          รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการลงพื้นที่ตรวจความพร้อมการเปิดให้บริการและการปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยทั้งในส่วนของสถานที่และการดำเนินการของศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา เขตมีนบุรี ศูนย์กีฬาบางกอกอารีน่า ศูนย์สร้างสุขทุกวัยหนองจอก และห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้หนองจอก เขตหนองจอก ภายหลังจากที่ได้มีมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 ให้ประชาชนสามารถดำเนินกิจกรรมต่างๆ เพิ่มเติมได้ จากการตรวจเยี่ยมพบว่าส่วนใหญ่ดำเนินการตามมาตรการความปลอดภัยที่กรุงเทพมหานครกำหนด มีการกำหนดจุดเว้นระยะห่างก่อนเข้าศูนย์ฯ ตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ กำหนดให้ผู้ใช้บริการสวมหน้ากากอนามัยทุกคน สำหรับสถานที่ใช้เครื่องออกกำลังกาย(ฟิตเนส) โรงยิม สนามแบดมินตัน ปิงปอง และสระว่ายน้ำ มีจุดสแกนคิวอาร์โค้ดทางเข้า-ออก จุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ กำหนดให้ผู้ใช้บริการสวมหน้ากากอนามัยขณะออกกำลังกาย(ยกเว้นว่ายน้ำ) การเว้นระยะห่างขณะออกกำลังกาย จำกัดจำนวนผู้ใช้บริการและแบ่งการให้บริการเป็นรอบๆ ละ 50 นาที และทำความสะอาดอุปกรณ์ออกกำลังกายทุกครั้งภายหลังการใช้บริการแต่ละรอบ ส่วนสระว่ายน้ำจำกัดจำนวนผู้ใช้บริการ และกำหนดคุณภาพน้ำในสระตามค่ามาตรฐาน (PH 7.2) เป็นต้น ขณะนี้มีประชาชนเริ่มทยอยมาใช้บริการแล้ว โดยส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยเป็นอย่างดี ทั้งนี้ได้เน้นย้ำศูนย์ทุกแห่งเรื่องความสะอาด ขอให้ดูแลทำความสะอาดทั้งภายในและภายนอกอย่างต่อเนื่อง เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย สวยงาม และสุขภาพที่ดีของทุกคน

          รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับศูนย์กีฬาบางกอกอารีน่า ได้เปิดให้บริการมากว่า 8 ปี มีอุปกรณ์บางส่วนชำรุดเสียหาย ซึ่งเป็นไปตามอายุการใช้งาน แต่ในภาพรวมยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีพอสมควร ทั้งนี้ในปีนี้ กทม. และการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกันจัดการแข่งขันกีฬา เอเชียน อินดอร์ และ มาเชียลอาร์ต เกมส์ ครั้งที่ 6 ในเดือนเมษายน 2564 ซึ่ง กทม. จะเสนอศูนย์กีฬาบางกอกอารีน่า เป็นสถานที่ใช้แข่งขัน เนื่องจากมีความเหมาะสมในหลายๆ ด้าน จึงต้องดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมศูนย์กีฬาแห่งนี้ให้มีความพร้อม โดยในส่วนของงบประมาณที่ใช้ในการปรับปรุง หากนำเสนอให้ใช้ศูนย์ฯ เป็นสถานที่แข่งขันแล้วและได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬา ทางรัฐบาลจะสนับสนุนงบประมาณให้ส่วนหนึ่ง และกรุงเทพมหานครรับผิดชอบในส่วนที่เหลือ จากการประเมินเบื้องต้นคาดว่าจะใช้งบประมาณในการปรับปรุงไม่เกิน 40 ล้านบาท
————
แหล่งที่มาข้อมูล : http://www.prbangkok.com/th/board/view/MDY1cDBzNnM0NHIyb3Ezc3E2NnEyNDk0cDRyOTQzcjQzMjI3MQ==

 

อัลบั้มภาพ