image
Main Menu
BANGKOK
ข่าวสารกรุงเทพฯ

 

เผยแพร่โดย : ทิพพาภรณ์ กลุ่มกรุงธนใต้ | 31 มีนาคม 2563 | จำนวนเข้าชม 44 ครั้ง

กทม.คัดกรองเข้มคนเดินทางเข้ากรุงเทพฯ สกัดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

         (31 มี.ค.63) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจความพร้อมการปฏิบัติงานบริเวณจุดตั้งด่านตรวจคัดกรองบุคคลที่เดินทางเข้าพื้นที่กรุงเทพมหานคร บริเวณถนนยกระดับดอนเมืองโทลเวย์ ด่านดอนเมือง 1 เขตดอนเมือง บริเวณคลังสินค้า ประตู 7 ถนนวิภาวดีรังสิต(ขาเข้า) เขตดอนเมือง และบริเวณหน้าห้างบิ๊กซี ถนนแจ้งวัฒนะ(ขาเข้า) เขตหลักสี่ เพื่อติดตามปัญหาและอุปสรรค รวมถึงให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานประจำจุดคัดกรองตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งจะดำเนินการต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมงจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ตั้งด่านบนถนนสายหลัก 12 จุด และสถานีขนส่ง 3 แห่ง พร้อมสำรวจเพิ่มอุดช่องโหว่คนเลี่ยงด่านตรวจ

         ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า กทม.ได้ตั้งด่านตรวจคัดกรองบุคคลเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ บนถนนสายหลัก 12 จุด และสถานีขนส่งอีก 3 แห่ง เพื่อเป็นการคัดกรองโรคเบื้องต้นพร้อมทั้งให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวแก่ประชาชน ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.63 เป็นต้นมา โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ ประกอบด้วย ตำรวจ เทศกิจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ กอ.รมน.กทม. อปพร.และจิตอาสา รวมถึงกำลังสนับสนุนจากมูลนิธิต่างๆ หมุนเวียนปฏิบัติงานตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งในช่วงแรกพบว่าอุปกรณ์ในการตรวจคัดกรองไม่เพียงพอ กทม.จึงได้มอบหมายให้สำนักอนามัย กทม.ไปจัดหาอุปกรณ์ เช่น เครื่องวัดอุณหภูมิ รวมถึงขอสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ เพิ่มเติม เพื่อจดบันทึกประวัติบุคคลที่เดินทางเข้ากรุงเทพฯ นอกจากนี้ได้มอบหมายให้หน่วยงานเกี่ยวข้องไปสำรวจเส้นทางเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ เพิ่มเติม เพื่ออุดช่องโหว่ผู้ที่อาจใช้เส้นทางอื่นในการหลีกเลี่ยงด่านตรวจต่อไป

วอนประชาชนอยู่บ้าน และงดเดินทางข้ามจังหวัดในระยะนี้

         ทั้งนี้ กทม.ขอความร่วมมือประชาชนงดเดินทางออกนอกบ้าน และงดเดินทางข้ามจังหวัดในช่วงที่มีการประกาศพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อร่วมกันป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 สำหรับประชาชนที่จำเป็นต้องเดินทางออกนอกบ้าน โปรดใช้ความระมัดระวัง สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้ง หลีกเลี่ยงการเข้าไปในสถานที่ที่แออัด เว้นระยะห่างจากผู้อื่นอย่างน้อย 1-2 เมตร ล้างมือบ่อยๆ ด้วยน้ำสบู่ หรือแอลกอฮอล์ล้างมือเมื่อต้องไปสัมผัสจับต้องสิ่งของสาธารณะ

------------------

 

อัลบั้มภาพ

 
 

เอกสารดาวน์โหลด VDO

 

จำนวนคนอ่าน 270  คน
คุณเห็นด้วยหรือไม่
จำนวนคนโหวต 0 คน
เห็นด้วย  0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย  0  คน
0%
แสดงความคิดเห็น
** กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนถึงจะแสดงความคิดเห็นได้