image
Main Menu
BANGKOK

 เผยแพร่โดย : นิกรณ์ สมศรี | 10 มีนาคม 2563 | จำนวนเข้าชม 11 ครั้ง

เพิ่มความเชื่อมั่น หน่วยงาน กทม. ปลอดเชื้อโควิด

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ห่วงใยสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) กำหนดมาตรการเข้มงวดในการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมสถานการณ์การระบาดของโรค โดยมาตรการหนึ่ง ได้แก่ ให้หน่วยงานในสังกัด จัดกิจกรรม Big Cleaning ทำความสะอาดอาคารสำนักงาน ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้สืบเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) ที่มีการแพร่กระจายและมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นในหลายประเทศ องค์การอนามัยโลกได้ประกาศเป็น "ภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขของโลก" และกระทรวงสาธารณสุขได้ประกาศเป็นโรคติดต่ออันตราย ตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 กรุงเทพมหานคร โดย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จึงกำชับให้หน่วยงานในสังกัดเข้มงวดมาตรการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาด โดยให้ความรู้แก่บุคลากรและประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ ให้ยึดหลัก กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ และใส่หน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในพื้นที่ที่มีประชาชนอยู่ร่วมกันหนาแน่น รวมทั้งให้ทุกหน่วยงานเข้มงวดการตรวจคัดกรองผู้ปฏิบัติงานและบุคคลภายนอกที่มารับบริการในสถานที่ราชการอย่างเคร่งครัด จัดเตรียมแอลกอฮอล์เจลล้างมือบริการตามจุดต่างๆ ของหน่วยงาน นอกจากนี้ยังได้มอบนโยบายให้ทุกหน่วยงานทำความสะอาดพื้นที่ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค โดยเฉพาะบริเวณที่ต้องสัมผัสหรือใช้สอยร่วมกัน เช่น ราวบันได ลูกบิดประตู ปุ่มกดลิฟท์ และห้องน้ำอย่างสม่ำเสมอ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ หรือแอลกอฮอล์ 70% หากไม่สามารถหาน้ำยาฆ่าเชื้อ หรือแอลกอฮอล์ 70% ได้ สามารถใช้น้ำยาซักผ้าขาว หรือน้ำยาซักผ้าสี ในการเช็ดทำความสะอาดแทนได้ รวมทั้งให้หมั่นทำความสะอาดบริเวณศาลาที่พักผู้โดยสาร ป้ายรถประจำทาง ราวจับสะพานลอยคนเดินข้าม พร้อมทั้งให้สำนักการจราจรประสาน BTS จัดทำแผนการทำความสะอาดอย่างเข้มงวดยิ่งขึ้นด้วย

โดยวันนี้ (10 มี.ค. 63) เวลา 15.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในกิจกรรมทำความสะอาด Big Cleaning ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) โดยมี คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนเจ้าหน้าที่สำนักอนามัย จำนวน 8 คน ปฏิบัติการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคที่มีองค์ประกอบของ Hydrogen Peroxide และ Acetic Acid รวมทั้งน้ำยาฆ่าเชื้อ ประเภท Ammonium Compound ด้วยเครื่องพ่นละอองฝอยละเอียด (ULV) ณ บริเวณภายในศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า)

และวันเดียวกันนี้ เวลา 09.00 น. นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในกิจกรรมทำความสะอาด Big Cleaning บริเวณศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (ดินแดง) โดยมี คณะผู้บริหารสำนักอนามัย สำนักการโยธา สำนักการระบายน้ำ สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ปฏิบัติการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคด้วยเครื่องพ่นละอองฝอยละเอียด (ULV) ภายในห้องประชุม และพื้นที่ส่วนกลางอาคารธานีนพรัตน์ และอาคารไอราวัตพัฒนา อาคารสำนักการโยธา และอาคารสำนักการระบายน้ำ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (ดินแดง)


---------- (จิรัฐคม/มุทิตา สปส. รายงาน)

 

อัลบั้มภาพ

 
 
 
 
 
จำนวนคนอ่าน 905  คน
คุณเห็นด้วยหรือไม่
จำนวนคนโหวต 0 คน
เห็นด้วย  0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย  0  คน
0%
แสดงความคิดเห็น
** กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนถึงจะแสดงความคิดเห็นได้