image
Main Menu
BANGKOK
ข่าวเด่น ประเด็นร้อน

กทม.ชวนร่วมงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ภายใต้บรรยากาศย้อนยุค 8 ก.พ. – 11 มี.ค. 61
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้หน่วยงานราชการในพระองค์ หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมกันจัดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” เพื่อพระราชทานความสุขให้กับประชาชน และเผยแพร่ความงดงามของความเป็นไทยในรูปแบบต่างๆ ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 
 
(8 ก.พ. 61) เวลา 15.05 น. : สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์เปิดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” พร้อมลั่นฆ้องเปิดงาน และชมการแสดงชุดพิเศษมหกรรมกลองมหามิ่งมงคล รำอาเศียรวาทถวายพระพรชัยมงคล จากนั้นขึ้นรถรางไฟฟ้าเพื่อชมนิทรรศการและร้านค้าต่างๆ โดยมีพลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ร่วมพิธี ณ พระลานพระราชวังดุสิต 
 
 

สำหรับ ภายในงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ได้มีการจัดแสดงนิทรรศการพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งพระราชกรณียกิจของล้นเกล้าทั้งสองพระองค์ที่สะท้อนให้เห็นถึงพระมหากรุณาธิคุณในด้านต่างๆ ตลอดจนสามารถมีส่วนร่วมโดยเสด็จพระราชกุศลกับสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยการเลือกซื้อสินค้านานาชนิดจากร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์ ร้านค้ารับเชิญที่มาร่วมงาน การสอยต้นกัลปพฤกษ์ สลากการกุศล การถ่ายภาพย้อนยุค และกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย 
 
 
จึงขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมแต่งกายย้อนยุค หรือชุดสุภาพ ร่วมเที่ยวงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ร่วมแสดงความรัก ความสามัคคี และแสดงถึงความมีน้ำใจในการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในบรรยากาศย้อนยุค ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 11 มี.ค. 61 เวลา 10.30 - 21.00 น. เฉพาะวันศุกร์และวันเสาร์ เปิดถึง เวลา 22.00 น. โดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู ซึ่งรายได้จากการจัดงานโดยไม่หักค่าใช้จ่าย จะทรงนำไปใช้ในการพระราชกุศล บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ช่วยเหลือราษฎรผู้ด้อยโอกาส และผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติจากเหตุการณ์ต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ ภายใต้กิจกรรมในโครงการตามพระราชดำริ “จิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ”
 
---------------------------(อิทธิพล...กปส.รายงาน)
 
แหล่งที่มาข้อมูล : http://prbangkok.com/index.php/2017-06-19-08-16-07/executives/3179-8-11-61